MÁY CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT

[isures_flashsale_countdown campaign="may-cham-cong"]
Sắp xếp theo
Được xếp hạng 0 5 sao
6.718.1817.445.454
Được xếp hạng 0 5 sao
2.790.0003.300.000
Giảm 31%
Được xếp hạng 0 5 sao
3.190.0003.990.000
Giảm 9%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.654.5452.290.910
Giảm 44%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
1.809.0912.354.545
Giảm 43%
Được xếp hạng 0 5 sao
2.628.0003.264.000
Giảm 42%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
3.172.7274.081.818
Giảm 29%
Được xếp hạng 0 5 sao
3.536.3644.445.455
Giảm 32%
Được xếp hạng 0 5 sao
8.809.0919.718.182
Giảm 32%
Được xếp hạng 0 5 sao
9.900.00011.353.636
Giảm 29%
Được xếp hạng 0 5 sao
2.450.0002.950.000
Giảm 31%
Được xếp hạng 0 5 sao
3.800.0004.600.000
Được xếp hạng 0 5 sao
4.490.0005.290.000
Giảm 30%
Được xếp hạng 0 5 sao
8.809.0919.718.182
Giảm 31%
Được xếp hạng 0 5 sao
6.793.6517.702.742
Giảm 24%
Được xếp hạng 0 5 sao
22.718.18224.536.364
Được xếp hạng 0 5 sao
2.790.9093.263.636
Giảm 16%
Được xếp hạng 0 5 sao
2.990.909
Giảm 39%
Được xếp hạng 0 5 sao
3.445.4554.354.545
Giảm 9%
Được xếp hạng 0 5 sao
2.800.0003.527.272

Ngày nay việc sử dụng máy chấm công bằng khuôn mặt đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Bởi sử dụng dòng máy chấm công này sẽ mang đến sự chính xác, hiệu quả cao và minh bạch trong việc chấm công. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, cùng Smarttech247 tìm hiểu tất tần tần về dòng máy chấm công này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là thiết bị được sử dụng để nhân viên chấm công, ghi lại thời gian vào làm việc và thời gian ra về. Dòng máy này sử dụng phương thức xác nhận, quét khuôn mặt của nhân viên. Đây cũng là thiết bị được trang bị công nghệ nhận diện tiên tiến với những thuật toán và cảm biến thông minh. Giúp việc xác minh trở nên chính xác với từng khuôn mặt của người dùng.

Dòng máy chấm công khuôn mặt được các doanh nghiệp đánh giá cao bởi độ chính xác, độ tin cậy cao. Thiết bị nay ngăn chặn được những trường hợp chấm công hộ bằng thẻ nhờ việc xác thực gương mặt thật.

Khi cần chấm công, chỉ cần nhân viên đưa gương mặt vào vùng quét của camera là có thể nhận diện thành công. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và xát với thời gian chấm công thực.

Đặc biệt trên một số dòng máy chấm công bằng khuôn mặt còn tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào. Điều này cho phép đảm bảo an ninh ra vào cửa của mỗi doanh nghiệp, kẻ gian sẽ không thể lọt vào công ty của bạn.

2. Nguyên lý hoạt động

Hầu hết các mẫu máy chấm công khuôn mặt trên thị trường đều hoạt dông theo nguyên lý 5 bước. Cụ thể các bước đó là:

Bước 1: Quét, ghi nhớ khuôn mặt

Khi nhân viên đưa gương mặt vào vùng quét, nhận diện. Thiết bị máy chấm công sẽ sử dụng camera hoặc cảm biến hình ảnh để quét, ghi lại hình ảnh gương mặt của nhân viên.

Bước 2: Trích xuất dữ liệu của máy chấm công

Máy chấm công sẽ sử dụng các thuật toán để xử lý hình ảnh vừa được quét, sau đó trích xuất các đặc trưng quan trọng của khuôn mặt như các đặc điểm và cấu trúc, hình dạng. Những đặc trưng này sẽ được lưu trong máy để sử dụng cho những lần chấm công lần sau.

Bước 3: Tạo template cho khuôn mặt

Dựa trên các đặc trưng đã được trích xuất ở bước 2, máy sẽ tạo ra một template, mẫu dữ liệu để biểu diễn cho gương mặt nhân viên. template này thường sẽ là một bộ số họ vector miêu tả đặc trưng cho khuôn mặt.

Bước 4: So sánh khuôn mặt và xác minh

Khi đã có gương mặt mẫu, người dùng sẽ thực hiện chấm công. Máy chấm công sẽ quét gương mặt và so sánh với những template được lưu trữ sẵn trong hệ thống. Các thuật toán thông minh sẽ so sánh được  để đánh giá sự tương đồng, khớp giữa mặt thật và template.

Bước 5: ghi nhận thời gian chấm công vào dữ liệu

Sau khi so sánh thành công, nếu kết quả trùng khớp máy chấm công sẽ báo chấm công thành công và nhập vào dữ liệu. Dữ liệu này có thể xuất ra khi cần.

3. Tại sao nên chọn máy chấm công khuôn mặt?

Máy chấm công khuôn mặt là thiết bị giúp chủ doanh nghiệp có thể xác minh được thời gian làm việc của nhân viên một cách chính xác nhất và minh bạch nhất. Bởi khi sử dụng khuôn mặt để chấm công, thì nhân viên sẽ không thể gian lận chấm công cho nhau được.

Hơn hết thiết bị này có thể kết hợp với kiểm soát cửa để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp. Kẻ xấu không có gương mặt sẽ không thể lẻn vào. Hoặc có thể check được ai đã ra vào cửa vào thời điểm xảy ra chuyện để phục vụ điều tra nếu như mất đồ hoặc hỏng tài sản của công ty.

4. Ưu điểm, nhược điểm dòng máy chấm công khuôn mặt

Ưu điểm khi dùng máy chấm công khuôn mặt

 • Độ nhận diện chính xác cao: Công nghệ nhận diện khuôn mặt được tích hợp trên các máy chấm công đang ngày càng được nâng cao, mang đến kết quả nhận diện chính xác nhanh chóng. Đặc biệt công nghệ nhận diện Face ID còn chống nhận diện gương mặt giả, ngăn chặn việc sử dụng hình ảnh hay video để chấm công hộ.
 • Tiện lợi: Nỗi lo về mất thẻ, mờ dấu vân tay sẽ không còn nữa. Nhân viên của bạn chỉ cần đứng vào vùng quét để nhận diện gương mặt. Quá trình chấm công chỉ diễn ra trong 1 giây vô cùng nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian. Nhất là trường hợp khi có nhiều nhân viên cùng đến một lúc.
 • Tích hợp dễ dàng: Nếu doanh nghiệp cần yêu cầu cao về độ bảo mật, có thể tích hợp máy chấm công khuôn mặt với hệ thống kiểm soát cửa. Điều này cho phép chủ doanh nghiệp có thể check lịch sử ra vào bất cứ lúc nào.
 • Dễ quản lý: Hầu hết các mẫu máy chấm công trên thị trường đều có phần mềm quản lý. Nhân sự có thể dễ dàng trích xuất dữ liệu chấm công khi cần thiết.

Nhược điểm của máy chấm công nhận diện gương mặt

 • Chi phí đầu tư cao: Vì là tính năng chấm công mới nhất, hiện đại nhất. Nên máy chấm công khuôn mặt sẽ có chi phí đầu tư cao hơn so với những dòng máy thông thường. Tuy nhiên vẫn có những sản phẩm chấm công khuôn mặt có mức chi phí thấp giúp người dùng có thể lựa chọn. Thông thường máy chấm công khuôn mặt tại Smarttech247 sẽ có giá từ 2-32 triệu.
 • Nhạy cảm với ánh sáng, góc độ: Máy chấm công nhận diện khuôn mặt rất dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, góc độ môi trường và góc độ của khuôn mặt. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của máy.

5. TOP 3 thương hiệu máy chấm công bằng khuôn mặt

5.1 Máy chấm công khuôn mặt Hikvision

Tìm kiếm những thương hiệu máy chấm công không thể bỏ qua thương hiệu Hikvision. Đây được đánh giá là thương hiệu máy chấm công có mẫu mã đa dạng rất trên thị trường. Với những máy chấm công Hikvision thì doanh nghiệp nhỏ có chi phí đầu tư thấp cũng đều có thể sở hữu một mẫu máy chấm công.

Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, bảo mật vượt trội, các máy chấm công khuôn mặt của Hikvision cung cấp sự linh hoạt và tiện lợi cho doanh nghiệp.

Hơn hết các mẫu máy chấm công Hikvision còn có khả năng kết nối mạng wifi, mạng LAN hoặc TCP/IP. Điều này giúp lựa chọn mạng của công ty và đem đến khả năng truyền tải dữ liệu ổn định.

Thiết kế của máy chấm công gương mặt Hikvision được đánh giá là các mẫu có thiết kế ”Đẹp nhất” trong các thương hiệu máy chấm công. Chính vì thế đây đã và đang là thương hiệu được người dùng lựa chọn hàng đầu.

>>> Tham khảo thêm các mẫu máy chấm công Hikvision

5.2 Máy chấm công nhận diện khuôn mặt Ronald Jack

Các thương hiệu máy chấm công bằng khuôn mặt nổi tiếng trên thị trường thì không thể bỏ qua mẫu chấm công của thương hiệu Ronald Jack. Đây cũng được đánh giá là thương hiệu máy chấm công có tiếng trên thị trường đến từ Malaysia.

Các thiết bị máy chấm công gương mặt của Ronald Jack có kiểu dáng đa dạng với các phân khúc giá khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

>>> Tham khảo máy chấm công bằng gương mặt Ronald Jack

5.3 Thiết bị chấm công khuôn mặt ZKTeco

Một thương hiệu máy chấm công hàng đầu thế giới có kinh nghiệm lâu đời trong sản xuất máy chấm công chính là ZKTeco. Máy chấm công bằng khuôn mặt ZKTeco được thiết kế với công nghệ nhận diện nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian chấm công của nhân sự.

Công nghệ tiên tiến mang đến khả năng nhận diện khuôn mặt 3D, ngăn chặn việc chấm công hộ bằng hình ảnh. Đồng thời các máy chấm công cũng được tích hợp các phương thức chấm công khác như sử dụng vân tay và thẻ từ. Điều này mang đến sự linh hoạt khi sử dụng máy chấm công.

>>> Tham khảo thêm máy chấm công ZKTeco

6. Ứng dụng dụng máy chấm công bằng khuôn mặt trong đời sống

Sử dụng máy chấm công khuôn mặt giúp đem đến những ứng dụng thực tế trong cuộc sống như:

Quản lý việc chấm công của nhân viên dễ dàng

Máy chấm công bằng khuôn mặt giúp ghi lại và quản quản lý thời gian chấm công của nhân viên trong doanh nghiệp. Thời gian nhân viên đến và về sẽ được ghi nhớ chính xác từng giây. Giúp việc tính toán lương trở nên dễ dàng.

Kiểm soát ra vào cửa

Nếu công ty cần độ bảo mật cao thì việc kiểm soát ra vào sẽ rất cần thiết. Nhất là những môi trường cần kiểm kê hàng hóa, thì việc giám sát việc ra vào của nhân viên sẽ phục vụ tốt cho việc điều tra. Hơn nữa việc này còn hỗ trợ được hạn chế quyền truy cập ra vào của nhân viên.

Điểm danh cho học sinh, sinh viên

Nếu như trước đây việc điểm danh sẽ bằng mã số sinh viên, tên sinh viên và được giáo viên đọc to lên, thì với máy chấm công bằng khuôn mặt sẽ giúp tối ưu việc điểm danh cho thầy cô giáo.

Quản lý sự kiện

Máy chấm công sẽ giúp bạn quản lý được các sự kiện và hội nghị, triển lãm diễn ra tốt đẹp. Máy chấm công sẽ giúp kiểm soát và ghi nhận những người đã tham gia sự kiện ngày hôm nay.

Hỗ trợ quản lý thư viện

Các dòng máy chấm công cũng có thể giúp việc quản lsy thư viện trở nên dễ dàng. Giúp tự động hóa quy trình.

7. Khi mua máy chấm công khuôn mặt cần lưu ý điều gì?

Khi lắp đặt máy chấm công sẽ có một số lưu ý bạn cần biết để có thể lựa chọn ra được các mẫu máy chấm công khuôn mặt phù hợp với công ty mình. Bạn có thể chọn máy chấm công qua:

 • Lựa chọn dung lượng lưu trữ phù hợp: Số lượng nhân viên của mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cần lựa chọn dòng máy có lưu trữ phù hợp để có thể thêm hoặc bớt khi cần thiết. Nếu dung lượng ít quá sẽ ảnh hưởng đến việc thêm, còn quá nhiều sẽ dư thừa gây lãng phí
 • Mục đích sử dụng trong việc gì: Có thể sử dụng máy chấm công để chấm công nhân viên, điểm danh sinh viên, điểm danh bác sĩ hay điểm danh công nhân.
 • Vị trí lắp đặt: Lắp máy chấm công ở trong nhà hay ngoài trời cũng là điều bạn cần lưu ý
 • Chi phí của doanh nghiệp: Bạn nên chọn máy có chi phí phù hợp với doanh nghiệp của mình.
 • Địa chỉ bán uy tín: lựa chọn đơn vị bán không chỉ khi lắp đặt mà còn cần lựa chọn đơn vị có chế độ hỗ trợ bảo hành, hỗ trợ tốt.

8. Máy chấm công bằng khuôn mặt mua ở đâu uy tín?

Smarttech247 tự hào là đơn vị lắp máy chấm công khuôn mặt hàng đầu Việt Nam. Với tôn chỉ lấy sự hài lòng của mỗi khách hàng là thước đo thành công của doanh nghiệp đã trở thành đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Tại Smarttech247 không chỉ cung cấp đa dạng mẫu mã các dòng máy chấm công mà còn cung cấp dịch vụ lắp đặt, dịch vụ hỗ trợ hậu mãi cho sản phẩm.

Máy chấm công bằng khuôn mặt hiện đang là giải pháp chấm công hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu bạn đang cần tư vấn về các mẫu máy chấm công, liên hệ đến hotline 0855.116.555 hoặc nhắn tin qua zalo, facebook của chúng tôi để được hỗ trợ.

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

0855.116.555