ĐIỆN THÔNG MINH

Được xếp hạng 0 5 sao
2.590.0002.690.000
Đã bán 6
Quà tặng 1 Mũ bảo hiểm cao cấp hoặc 1 Áo mưa thời trang Smarttech247
Giảm 54%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
15.990.00026.390.000
Đã bán 25
Miễn phí lắp đặt và bảo hành tại nhà
Giảm 20%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
5.590.000
Đã bán 8
Giảm ngay 200K khi mua hàng trong tháng này
Giảm 22%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
3.950.0005.490.000
Đã bán 36
Miễn phí lắp đặt và bảo hành tại nhà
Được xếp hạng 0 5 sao
4.280.000
Đã bán 38
Ưu đãi 6% trong tháng này
Giảm 25%
Được xếp hạng 0 5 sao
5.160.0005.990.000
Đã bán 26
Giảm ngay 300K khi mua hàng trong tháng này
Giảm 20%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
18.550.000
Đã bán 25
Giảm ngay 1.550.000đ khi mua hàng trong tháng này
Giảm 36%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
10.590.00011.990.000
Đã bán 20
Tặng 1 Cây lau nhà tự vắt thông minh trị giá 300.000đ
Giảm 25%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
5.160.0005.910.000
Đã bán 30
Miễn phí lắp đặt và bảo hành tại nhà
Giảm 14%
Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.627.2732.172.727
Đã bán 33
Bảo hành 12 tháng
Chọn theo nhu cầu
Chọn theo tiêu chí
Hãng
Chọn theo tính năng
Chọn theo nhu cầu
Độ phân giải
Tính năng đặc biệt
Tính năng thông minh
Đang lọc theo
Sắp xếp theo
Được xếp hạng 0 5 sao
52.930.000
Được xếp hạng 0 5 sao
7.394.000
Được xếp hạng 0 5 sao
12.634.000
Được xếp hạng 0 5 sao
17.039.000

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm nâng cấp cuộc sống của mình trở nên tiện nghi và hiện đại hơn, thì không thể bỏ qua hệ thống điện thông minh cho ngôi nhà. Điện thông minh là hệ thống giúp bạn có thể điều khiển điện trong nhà từ xa một cách dễ dàng. Vậy điện thông minh là gì? Có nên lắp điện thông minh hay không? Lợi ích hệ thống này mang lại là gì? Bài viết dưới dây Smattech247 sẽ cung cấp cho bạn.

1. Tổng quan về điện thông minh

Hệ thống điện thông minh là tổ hợp các thiết bị điện tự có khả năng tự động hóa và có thể kết nối với nhau để tạo thành mạng lưới được điều khiển qua sóng wifi hoặc 4G, bluetooth, zigbee,…

Hệ thống này cho phép chủ nhà có thể điều khiển từ xa một cách dễ dàng thông qua Smartphone hoặc máy tính bảng hoặc giọng nói. Chỉ với những thao tác đơn giản, thiết bị điện sẽ nhận diện và hoạt động theo mong muốn của chủ nhân.

Ngoài ra hệ thống điện thông minh còn có khả năng tương tác với môi trường xung quanh, tương tác với các thông số. Điều này giúp chủ nhà có thể giám sát và điều khiển các thiết bị từ xa sao cho phù hợp, mang đến sự tiện nghi và an toàn cho ngôi nhà.

Trong hệ thống điện thông minh của gia đình sẽ được tích hợp bởi các thiết bị như: Đèn cảm biến, camera, khóa thông minh, bộ điều khiển trung tâm, cảm biến khói, cảm biết khí gas, công tắc cảm ứng, loa thông minh, ổ cắm thông minh,…

2. Có nên lắp điện thông minh cho ngôi nhà?

Hệ thống điện thông minh giúp cho cuộc sống của gia đình bạn trở nên tiện lợi hơn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát hệ thống điện nhà mình một cách dễ dàng. Bạn có thể điều khiển từ xa một cách dễ dàng thông qua tablet hoặc smartphone,…

Hơn thế khi lắp đặt hệ thống điện thông minh, bạn còn có thể nhận những thông báo rủi ro tai nạn kịp thời kể cả khi không có mặt ở nhà. Việc lắp đặt hệ thống nhà thông minh vừa giúp tăng sự tiện ích lại giúp đảm bảo sự an toàn cho người thân trong gia đình của bạn.

3. Chức năng có trên thiết bị điện thông minh

3.1 Quản lý, điều khiển thông minh

Khi hệ thống thiết bị nhà thông minh đã được lắp đặt và tích hợp lại với nhau thành một mạng lưới. Các thiết bị thông minh này sẽ được kỹ thuật thiết lập sẵn các chương trình theo ý của chủ nhà. Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện kết nối và quản lý ngôi nhà từ xa. Bạn có thể điều khiển thông qua điện thoại, trợ lý ảo bằng giọng nói hoặc máy tính bảng để điều khiển. Mọi quyền kiểm soát sẽ được tích hợp hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng.

Ví dụ:

 • Bạn chỉ cần nói một từ là “nóng quá” điều hòa sẽ tự động bật lên, điều chỉnh mức độ nhiệt đảm bảo nhất.
 • Cài đặt mở cửa cho khách từ xa, khi khách đến mà bạn chưa kịp về đến có thể điều khiển mở khóa để khách vào nhà nghỉ ngơi trước.
 • Hoặc thực hiện cài đặt thời gian đóng hoặc mở rèm cửa phòng bất cứ lúc nào trong ngày.

3.2 Tự động nhận biết tình huống và vận hành theo chế độ cài sẵn

Thiết bị điện tử thông minh trong ngôi nhà có thể hoạt động theo đúng các chương trình đã được cài đặt từ trước phù hợp với môi trường và hoàn cảnh xung quanh. Bạn sẽ không cần lo quên sử dụng thiết bị nào hay phải thao tác vật lý trên thiết bị.

Ví dụ:

 • Đèn sẽ tự động được bật lên vào lúc 18h30 khi mặt trời lặn
 • Đèn tự động sáng khi có chuyển động người qua. Nhất là những khu vực cầu thang tối mà không nhất thiết phải bật điện cả ngày.
 • Cửa cổng sẽ được mở khi xe của bạn vừa về đến cổng
 • Cứ 6h sáng thì cây cối trong vườn nhà bạn sẽ được tưới nước

3.3 Kiểm soát an ninh, an toàn cho ngôi nhà

Với hệ thống nhà thông minh, bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh các thiết bị điện tử một cách cá nhân hóa. Có thể kiểm soát chúng thông qua điện thoại và máy tính bảng. Giúp bạn có thể tận hưởng sự thoải mái giúp tận hưởng cuộc sống riêng một cách trọn vẹn.

Hệ thống các sản phẩm sẽ được tích hợp với các hệ thống an ninh cho ngôi nhà như camera, khóa cửa, chuông hình, kiểm soát ra vào, giúp gia đình của bạn trở nên an toàn hơn.

Ví dụ:

 • Nhận thông báo nhận diện và phát hiện kẻ gian thông qua camera giám sát
 • Tra cứu lịch sử ra vào cửa một cách dễ dàng
 • Hệ thống khóa thông minh sẽ phát hiện ra kẻ xấu có ý phá hoại khóa.

4. Lợi ích khi lắp đặt điện tử thông minh cho ngôi nhà

4.1 Tiết kiệm điện năng, chi phí sử dụng

Khi sử dụng các thiết bị điện trong nhà thông minh, bạn hoàn toàn có thể điều khiển bật và tắt các thiết bị điện một cách chủ động. Nhờ  vậy bạn hoàn toàn có thể bật và tắt các thiết bị một cách an toàn, tránh việc thiết bị không sử dụng đến nhưng vẫn đang hoạt động bừa bãi.

Hơn hết với chế độ bật tắt thiết bị từ xa này sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện, bạn sẽ hạn chế được tối đa việc sửa chữa. Từ đó tối ưu và tiết kiệm chi phí hàng tháng cho gia đình bạn.

4.2 Nâng cao tiện nghi cho cuộc sống

Sử dụng điện thông minh sẽ giúp mang đến những tiện nghi trong cuộc sống của mỗi gia đình. Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh, ipad hay tablet,… là bạn có thể dễ dàng cài đặt, điều khiển thiết bị điện trong nhà mình. Mọi thao tác chỉ với 1 chạm nhẹ vào màn hình cảm ứng.

Sự tiện nghi mà hệ thống nhà thông minh mang lại chính là:

 • Khóa cửa mở tự động
 • Kiểm soát bóng đèn chiếu sáng, điều hòa, thiết bị điện từ, nóng lạnh
 • Giao tiếp với trợ lý ảo thông minh bằng giọng nói

4.3 Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Không chỉ cung cấp tự tiện lợi, tiện nghi và thông minh. Các thiết bị có trong nhà thông minh còn đóng vai trò giúp đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.

 • Thiết bị camera sẽ giám sát an ninh nhà bạn mọi lúc mọi nơi, cảnh báo khi có hoạt động lạ trong khu vực giám sát.
 • Hệ thống báo khói báo cháy sẽ kịp thời thông báo đến chủ nhà, hạn chế tình trạng hỏa hoạn.
 • Kết nối với hệ thống báo động chống trộm, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức khi có kẻ xấu vượt rào đột nhập vào nhà bạn.

5. Thiết bị điện trong nhà thông minh cơ bản gồm những gì?

Để có những tiện ích giúp người dùng có sự trải nghiệm tuyệt vời, thì nhà thông minh cần có những thiết bị cơ bản để hoạt động như:

Cảm biến báo khói

Cảm biến báo khói là một thiết bị giúp đảm bảo sự an toàn cho gia đình bạn. Bộ phận này sẽ phát huy tác dụng khi nhà của bạn xảy ra hỏa hoạn hoặc đang có sự cố cháy nổ chuẩn bị xảy ra. Cảm biến sẽ tiếp nhận thông tin và cảnh báo đến người dùng cũng như bộ phận loa báo động.

Cảm biến cửa ra vào và cửa sổ

Cảm biến cửa, cửa sổ là thiết bị được sử dụng khi có người đến gần sẽ tự động mở cửa. Thiết bị này được ứng dụng trong nhiều công trình nhà ở và được tích hợp với các thiết bị khác giúp bạn chỉ cần thực hiện mở cửa là đèn tự động được bật.

Khóa cửa thông minh

Thiết bị khóa thông minh là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi hệ thống nhà thông minh. Thiết bị này giúp nâng cao khả năng bảo mật cho ngôi nhà bằng những tính năng mở khóa vô cùng thông minh như: khuôn mặt, vân tay, mã số, thẻ từ và điều khiển từ xa.

Không chỉ vậy khóa thông minh còn giúp kiểm soát ra vào thông qua lịch sử ra vào một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể cấp quyền vào nhà 1 lần cho khách đến chơi bằng mã tạm thời, đảm bảo an toàn khi không cần phải cung cấp mã số thật.

Đèn thông minh

Đèn thông minh không giống với những dòng bóng đèn truyền thống là chỉ chiếu sáng với một màu sắc duy nhất. Với đèn thông minh bạn có thể cài đặt khả năng tự bật và tắt khi có chuyển động của con người, hoặc cài đặt tùy theo thời gian, ngữ cảnh mà người dùng muốn.

Chẳng hạn bạn có thể kết hợp thiết bị đèn thông minh với khóa cửa. Khi cửa được mở thì đèn sẽ tự động sáng lên. Hoặc khi bước đến bậc cầu thang thì đen cũng sẽ tự sáng lên để tránh tình trạng té ngã.

Công tắc thông minh

Công tắc thông minh là thiết bị có vai trò quan trọng trong việc quản lý và điều khiển các thiết bị trong nhà. Công tắc sẽ đóng vai trong như thiết bị trung gian để bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà bằng điện thoại hoặc giọng nói.

Một vài dòng công tắc được ứng dụng phổ biến là: công tắc bóng đèn, công tắc cửa cuốn, công tắc điều khiển rèn, công tắc cầu thang, công tắc cổng,…

Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động là thiết bị giúp phát hiện những chuyển động đi qua vùng quét của thiết bị. Các loại cảm biến chuyển động thường được tích hợp với thiết bị trong nhà thông minh để cho phép tự tắt hoặc bật trong từng trường hợp khác nhau.

Có 3 loại cảm biến chuyển động chính là: cảm biến cửa, cảm biến chuyển động âm trần, cảm biến phát hiện các chuyển động.

Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh trong hệ thống điện thông minh giúp người dùng bật, tắt thiết bị qua Smartphone một cách dễ dàng. Có hai dòng ổ cắm chính trên thị trường là ổ cắm có mặt kính cường lực chống xước và ổ cắm mạng, Tivi,…

Loa thông minh

Loa thông minh là thiết bị không thể thiếu nếu như bạn có thói quen sử dụng giọng nói để điều khiển nhà thông minh. Những chiếc loa sẽ được kết nối không dây với các thiết bị thông qua Bluetooth/wifi và được tích hợp trợ lý ảo để điều khiển căn nhà bằng giọng nói.

Với những chiếc loa thông minh, bạn có thể dùng để nghe nhạc thư giãn, vừa là trợ lý ảo để nhắc nhở thời gian, lịch trình, thời tiết hay khi có cuộc gọi,…

Điều khiển trung tâm

Trên hệ thống nhà thông minh thường có thiết bị điều khiển trung tâm được gọi tắt là Hub. Điều khiển trung tâm sẽ kết nối các thiết bị bằng sóng Zigbee cho phép chủ nhà điều khiển và liên kết các chức năng. Từ đó mang đến cho bạn một cuộc sống đầy đủ tiện nghi.

Cổng tự động

Đây được coi là một giải pháp tuyệt vời trong những sản phẩm có trong hệ sinh thái nhà thông minh. Bạn sẽ không còn gặp tình trạng đội trời mưa để chạy ra tận nơi để mở cửa. Cũng không cần phải xuống xe mở cửa khi vào nhà. Bởi cổng tự động đã có thể điều khiển bằng remote hoặc Smartphone.

Có 3 loại cổng chính được ứng dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là: Cổng tự động âm sàn, công tự động tay đòn và cổng trượt tự động.

6. Thương hiệu điện thông minh uy tín trên thị trường

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều thương hiệu cung cấp hệ thống điện thông minh cho nhà thông minh. Chính vì vậy hãy lựa chọn một thương hiệu uy tín để các thiết bị có thể hoạt động ổn định trong một thời gian dài. Một số thương hiệu uy tín trên thị trường nhà thông minh bạn có thể tham khảo như:

7. Địa chỉ cung cấp thiết bị điện thông minh uy tín số 1 Việt Nam

Điện nhà thông minh đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường với rất nhiều đơn vị lắp đặt. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị lắp đặt điện thông minh uy tín thì Smarttech247 chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chúng tôi cam kết:

 • Hỗ trợ tư vấn và lên phương án phù hợp theo từng thiết kế nhà và nhu cầu của người dùng
 • Đảm bảo hàng hóa, thiết bị chuẩn chính hãng
 • Thi công, thực hiện lắp đặt thiết bị tận nơi
 • Bảo hành chính hãng theo đúng thời gian nhà sản xuất đưa ra

Để được tư vấn hoặc mua thiết bị nhà thông minh, vui lòng liên hệ ngay số hotline 0855.116.555 để được tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ sớm nhất.

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

0855.116.555