Tìm hiểu về cách cài đặt khóa cửa từ và những lưu ý cần thiết

Bạn chưa biết cách cài đặt khóa cửa thẻ từ vừa mới mua, bạn đang muốn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó? Dưới đây Smarttech247 sẽ chia sẻ chi tiết vấn đề này, từ đó việc cài đặt không còn là nỗi lo cho chính bạn và gia đình bạn. Hãy cùng tham khảo nhé! 

1. Cách cài đặt khoá cửa từ đơn giản

Lắp đặt khóa cửa thông minh là việc làm thiết yếu đối với mọi gia đình. Điều này có thể thực hiện khi mà bạn muốn mua khóa cửa mới cho nhà mình hoặc thay đổi khóa đã cũ- thay thế khóa mới để đảm bảo sự an toàn cho bạn và gia đình, tránh tình trạng bị trộm phá cửa vào nhà.

Mặc dù nghe việc tự lắp khóa cửa từ là bất khả thi nhưng nếu chúng ta hiểu rõ về loại khóa mình chọn cũng như cách lắp đặt thì công việc đó lại quá đơn giản. Dưới đây là cách cài đặt khóa cửa từ đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

2. Quy trình lắp đặt khóa cửa từ

Nếu đây là lần đầu gia đình bạn lắp đặt khóa cửa từ thì chúng ta cần xác định độ dày của cửa, khoảng cách các lỗ khoan trên cánh cửa một cách chính xác để từ đó lắp đặt phần cứng của khoá. 

>>> Xem thêm: Khóa cửa từ dành cho khách sạn

Nếu trong trường hợp gia đình bạn đã lắp đặt một ổ khóa cũ thì nhất định phải tháo dỡ chúng và khóa mới sẽ lắp vào những lỗ khoan cũ. Trường hợp này phải khéo léo khi lắp đặt để không làm mất mỹ quan cho ngôi nhà.

2.1 Tháo dỡ ổ khóa cũ

Gia đình bạn sử dụng các ổ khóa truyền thống như khóa móc, khóa chốt tròn thì sẽ thường xuyên bị thay mới vì chúng hay bị han gỉ do tác động xấu của thời tiết và trong quá trình sử dụng.

Việc tháo dỡ các ổ khóa cũ này sẽ giúp bạn xác định được vị trí các lỗ khoan trên cánh cửa, để từ đó bạn chỉ cần mua khóa mới khớp với các lỗ khoan hiện tại trên tường.

2.2 Lắp đặt các bộ phận của khoá

Kết thúc việc gỡ bỏ khóa cũ, công việc tiếp theo trong cách cài đặt khóa cửa từ là lắp đặt khóa mới. Các bộ phận chìm của ổ khóa sẽ cần chèn vào trước. Thông thường tay cầm của khóa cửa từ sẽ nằm ở trên cánh cửa và chúng được hoạt động theo cơ chế vặn tay nắm cửa để di chuyển bu lông khóa hoặc xoay xi lanh.

Khi bộ phận bên ngoài khóa cửa được đặt đúng cách và tương ứng với bộ phận bên trong thì khóa cửa mới có thể vận hành thuận lợi, trơn tru. Bên cạnh đó, việc tìm hướng khóa cho người thuận tay trái hoặc tay phải cũng là điều cần thiết.

2.3 Lắp trục vít

Khi hoàn thành việc lắp các bộ phận của khóa vào đúng vị trí, bạn có thể vặn ốc vít để cố định chúng. Lưu ý khi cài đặt chốt khóa xi lanh đôi, bạn chắc chắn rằng mặt bên của chốt khóa với lỗ vít chúng ta nhìn thấy phải được lắp ở bên trong cửa, nếu không thì bất kỳ ai cũng có thể tháo khóa nhà bạn từ bên ngoài.

2.4 Cài đặt khóa và kiểm tra lại khóa cửa

Với khóa cửa từ, việc cài đặt được tiến hành bằng phần mềm trên máy tính. Còn khi nó là khóa cửa từ vân tay thì quá trình lấy vân tay của chủ nhà và các thành viên trong nhà cần được thực hiện trực tiếp trên cánh cửa.

Khi đã nắm được cách cài đặt khóa cửa từ và cài đặt thành công, cuối cùng chúng ta nên kiểm tra lại khóa cửa. Điều tuyệt vời nhất là khi bên ngoài cánh cửa không có phần đinh vít cố định hay bộ phận thừa, ổ khóa vận hành nhẹ nhàng và thuận lợi.

Từ bài viết trên Smarttech247 đã giúp chúng ta phần nào hiểu được cách cài đặt khóa cửa từ. Trong trường hợp bạn không thể tự mình cài đặt khóa cửa và cũng không biết loại khóa cửa từ nào phù hợp với ngôi nhà của mình thì Smarttech247 sẽ giúp bạn điều đó!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0855.116.555

Email: smarttech247.jsc@gmail.com

Website: https://smarttech247.vn/

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Bài viết liên quan
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

0855.116.555