Những điều cần biết về hệ thống chống trộm không dây

Hiện nay, do nhu cầu về đảm bảo an ninh tại tư gia tăng cao, việc lắp đặt hệ thống chống trộm ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Do đó nhiều hãng sản xuất cũng cho ra mắt khá nhiều loại hình chống trộm khác nhau.

Các dịch vụ lắp đặt camera giám sát an ninh, hệ thống chống trộm,…đang được ưu tiên trong cuộc sống hiện nay. Trong đó, hệ thống chống trộm không dây đang đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng.

1. Hệ thống chống trộm không dây là gì?

Hệ thống chống trộm không dây là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị như: cảm biến, camera giám sát, còi báo động,… Tất cả các thiết bị này đều được kết nối tới một bộ phận gọi là trung tâm báo động nhà.

Thiết bị báo động không dây

 

Hệ thống này có chức năng phát hiện và báo động hành vi trộm cắp hay xâm nhập trái phép của người lạ thông qua hệ thống internet và sóng wifi của gia đình.

2. Cách hoạt động của hệ thống chống trộm không dây

Hệ thống chống trộm sẽ bao gồm: trung tâm điều khiển xử lý thông tin nhận được và các loại cảm biến được lắp đặt ở các nơi cần thiết như cửa chính, cửa sổ, cửa kính, ô thông gió hay sân vườn. 

Cách hoạt động của hệ thống chống trộm không dây

Khi phát hiện có sự xâm nhập, hệ thống sẽ thông báo bằng cách hú còi, chớp đèn báo động và gửi thông tin cảnh báo tới điện thoại người dùng để kịp thời ứng phó với các tình huống xấu xảy ra.

3. Các thiết bị chống trộm không dây nên lắp đặt

Cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật mà hệ thống chống trộm không dây ngày càng trở nên chất lượng và tiện nghi hơn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng trong gia đình, bất kỳ thành viên nào cũng có thể sử dụng được chúng.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế hệ thống chống trộm

Trong đó phải kể đến các loại cảm biến không dây, hiện nay chúng đã được cải tiến để vừa có thể đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà, đề phòng trộm cắp, thiết kế nhỏ gọn, tăng tính thẩm mỹ, đồng thời được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại khác giúp tăng khả năng chống trộm hiệu quả. Một số thiết bị không dây đó là:

3.1 Cảm biến cửa

Đây là loại thiết bị chống trộm được gắn trên khung cửa nhằm phát hiện những di chuyển ra/vào nhà để từ đó phát đi cảnh báo. Cảm biến cửa cũng có khả năng cảnh báo đột nhập qua điện thoại để chủ nhà có thể nhận biết.

 

Cảm biến cửa từ phát huy chức năng chống trộm tối đa

3.2 Cảm biến phát hiện chuyển động trong nhà

Thiết bị này phát ra những tia hồng ngoại dùng để phát hiện những di chuyển của người trong nhà thông qua nhiệt độ cơ thể. Vị trí lắp đặt thường là hành lang, xung quanh cầu thang, phòng ngủ, phòng khách,.. hoặc những nơi trộm sẽ phải di chuyển trong nhà.

Cảm biến phát hiện chuyển động trong nhà

3.3 Cảm biến hồng ngoại ngoài trời

Nó còn được gọi là loại cảm biến phát hiện những chuyển động ngoài trời, thiết bị này chuyên dùng để bảo vệ các khu vực xung quanh ngôi nhà như ban công, cổng nhà, sân vườn.

Hệ thống chống trộm không dây | Smarttech247

Cảm biến này đòi hỏi phải bền bỉ, có khả năng chống chịu tốt trong thời tiết khắc nghiệt ngoài trời, loại trừ được các tác nhân có thể gây ra báo động giả cho người dùng.

3.4 Cảm biến cảnh báo vỡ cửa kính

Loại cảm biến này sẽ phát huy tác dụng khi người lạ đột nhập vào nhà thông qua việc đập phá kính, thiết bị sẽ phát hiện ra độ rung, sốc và tiếng vỡ kính. Nó thường được sử dụng cho những ngôi nhà hay cửa hàng có tường làm bằng kính.

Hệ thống chống trộm sẽ cảm biến sẽ báo động khi bị vỡ kính

Ngoài ra, tất cả mọi hệ thống chống trộm không dây sẽ  được điều khiển bởi trung tâm báo động của toàn bộ ngôi nhà, trung tâm này vô cùng quan trọng, nó như bộ não điều khiển toàn bộ các thiết bị an ninh trong nhà.

Bên cạnh các chức năng kết nối các thiết bị còn được trang bị loa (còi) báo động, micro để cảnh báo và phát thông báo khẩn cấp cho nhà khi có trộm. Ngoài ra nó còn một số các thiết bị phụ như bàn phím điều khiển từ xa, còi báo động ngoài nhà, nút nhấn trong trường hợp khẩn cấp,…

Hệ thống chống trộm không dây ngày nay đã được sử dụng phổ biến rộng để bảo vệ sự an toàn cho bản thân cũng như cho gia đình thì người dân sẽ đề cao cảnh giác thông qua việc đầu tư vào các thiết bị an ninh. 

Nếu bạn có nhu cầu cần mua các sản phẩm chống trộm không dây thì có thể liên hệ tới Smarttech247 để được tư vấn chi tiết.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Hotline0855.116.555

Email: smarttech247.sjc@gmail.com

Website: www.smarttech247.vn

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Bài viết liên quan
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

0855.116.555