Nên lắp camera có dây hay camera không dây?

Các bạn đang có nhu cầu lắp camera tại Hà Nội nhưng không biết nên chọn camera có dây hay không dây sẽ tốt hơn? Chưa biết đến những ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại camera như thế nào? Với kinh nghiệm lâu năm tìm hiểu thực tế thị trường, chúng tôi chia sẻ đến quý khách những thông tin trên giúp làm sáng tỏ những băn khoăn nên lắp đặt camera có dây hay không dây?

1. So sánh tính năng của camera không dây và camera có dây

Đặc điểm vượt trội và hạn chế của 2 loại camera là điều tiên quyết cần phải tìm hiểu. Không dựa vào những lời quảng cáo bán hàng không có căn cứ mà có thể làm rõ vấn đề nên lắp đặt camera có dây hay không dây? Giá camera giám sát là bao nhiêu? Chúng ta phải xuất phát từ chính những đặc tính của 2 loại sản phẩm này.

1.1 Camera có dây

Camera có dây được chia làm 2 loại là Camera IP có dây mà Camera Analog có dây

  • Camera an ninh IP có dây thường sử dụng dây Ethernet Cat 5 hoặc Cat 6 để giao tiếp với Modem mạng gia đình hoặc NVR của bạn. Nói cách khác, bạn chỉ có thể sử dụng cáp Ethernet(cáp mạng để kết nối với modem mạng hoặc NVR của mình để truyền tải dữ liệu và điện năng.
  • Camera an ninh analog có dây truyền thống cần 2 dây cáp, một dây để cấp nguồn và một dây cáp đồng trục kết nối với DVR để truyền dữ liệu.

Sản phẩm này có những lợi thế và hạn chế sau:

– Ưu điểm: Hoạt động ổn định, có thể ghi hình cả khi mất mạng, tuổi thọ kéo dài, giám sát chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu tại các khu vực rộng, số lượng camera lớn…

– Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao, quy trình lắp đặt rườm rà, góc quay bị hạn chế do cấu tạo của camera,…

1.2 Camera wifi không dây

Camera wifi không dây là thiết bị giám sát công nghệ tiên tiến với hàng loạt tiện ích khá hoàn hảo. Nhờ đó nó không đơn thuần là camera ghi hình mà còn là thiết bị thông minh nâng tầm cuộc sống của con người. Như một phép bù trừ, nhược điểm của loại camera có dây chính là ưu điểm của camera không dây và ngược lại.

– Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí, hoạt động độc lập và đơn giản, dễ dàng sử dụng, thiết kế tinh tế và sang trọng, tính năng thông minh, kết hợp nhiều tiện ích,…

– Nhược điểm: Phụ thuộc vào mạng wifi, chỉ phù hợp lắp đặt khu vực nhỏ và vừa.

2. Vậy nên lắp đặt camera có dây hay không dây?

Câu trả lời cho việc nên lắp đặt camera có dây hay không dây? Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho bạn:

2.1 Camera không dây

Nếu bạn muốn lắp đặt camera cho văn phòng, hay lắp đặt camera giám sát trẻ, camera giám sát cho căn hộ sử dụng 1 hoặc 2 camera thì đây là lựa chọn tốt nhất.

Điều kiện là vị trí lắp đặt phải có sóng wifi đủ mạnh. Vì ưu điểm camera wifi là có thể hoạt động độc lập lưu trữ trên thẻ nhớ thời gian ngắn dài tùy thuộc vào loại thẻ nhớ (thẻ nhớ 32GB, 64GB, 128GB, 256GB,…) với những giải pháp giá rẻ.

Ngoài ra, có thể lựa chọn lắp camera wifi tại vị trí thu ngân, hoặc vị trí liên quan đến tiền bạc: Cửa hàng, nhà nghỉ hay quán ăn có diện tích nhỏ… 

***Thắc mắc của khách hàng: Lắp camera có ảnh hưởng đến Wifi không?

2.2 Lắp camera có dây

Lắp đặt camera có dây sẽ là phù hợp trong những trường hợp sau:

Lắp đặt camera tại khu vực diện tích lớn như trường học, bệnh viện, nhà xưởng, cửa hàng,..: Do số lượng camera nhiều nếu lắp đặt camera wifi cho kho hàng thì sẽ không ổn định và đẩy giá thành tăng cao. Chính vì vậy lắp đặt camera quan sát tại những nơi này nên chọn giải pháp có dây để ổn định và có thể quan sát nhiều camera trên những màn hình lớn.

Lắp đặt camera yêu cầu kỹ thuật cao: Một số yêu cầu đặt biệt với hệ thống camera quan sát như hồng ngoại xa, xoay và zoom xa như công trình đang thi công, hoặc yêu cầu chống mưa nắng bụi bẩn như lắp đặt camera cho khu phố thì nên sử dụng camera quan sát có dây.

Lắp đặt camera cho khách hàng có nhu cầu xem trực tiếp trên màn hình tivi: Đặc thù của camera wifi không dây là chỉ xem trực tiếp, xem lại, xem từ xa trên điện thoại và máy tính, nhiều khu vực nên lựa chọn dòng camera có dây để phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Lắp đặt camera tại khu vực chưa có hoặc cách xa vị trí mạng, wifi : Một ưu thế của camera có dây mà camera wifi không dây là khả năng ghi hình và xem lại cả khi không có mạng hay wifi.

3. Đơn vị lắp camera giám sát tại Hà Nội

Tự hào là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết bị thông minh, Smarttech247 luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tôn chỉ hoạt động và phát triển kinh doanh. Nên lắp đặt camera có dây hay không dây? Thì tùy theo mục đích sử dụng của mỗi khách là khác nhau sẽ lựa chọn được loại camera phù hợp.

Hy vọng bài viết phía bên đã giải đáp rõ ràng cho bạn thắc mắc nên lắp đặt camera có dây hay không dây? Từ đó các bạn sẽ đưa ra quyết định hợp lý nhất với nhu cầu cũng như ngân sách của mình.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Bài viết liên quan
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

0855.116.555