Thiết bị điện thông minh gia đình: Nâng cao chất lượng sống

Thiết bị điện thông minh gia đình được lắp đặt nhằm mục đích mang lại cho người dùng cuộc sống tiện nghi, an toàn. Hệ thống điện thông minh là một bộ phận của ngôi nhà, chịu sự điều khiển của hệ thống trung tâm.

Dưới đây Smarttech247 sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cụ thể về thiết bị này.

1. Thiết bị điện thông minh gia đình là gì?

Thiết bị điện thông minh gia đình hay còn gọi là Smarthome là các thiết bị được sản xuất nhờ trí thông minh nhân tạo, các thiết bị này kết nối với nhau và hoạt động thành một hệ thống.

2. Thiết bị điện thông minh gia đình bao gồm những gì?

Loại thiết bị này đa dạng về mẫu mã cũng như có những tính năng nổi trội. Chúng bao gồm một số thiết bị sau:

– Báo trộm thông minh qua điện thoại di động

– Cảm biến khói, cảm biến nhiệt và cảm biến gas

– Công tắc cảm ứng thông minh điều khiển thông qua remote, điện thoại,..

– Radar vi sóng, cảm biến hồng ngoại, cảm biến từ báo trộm và hệ thống camera trong ngoài 

– Hệ thống chuông cửa không dây báo khách

– Hệ thống hẹn giờ tưới cây cảnh,..

– Điều khiển trung tâm nhà và hệ thống thông báo phục vụ

3. Thiết bị điện thông minh gia đình hoạt động như thế nào?

3.1 Thiết bị điện bán tự động

Thiết bị điện thông minh bán tự động sẽ được lựa chọn nhiều hơn khi chúng có thể tạo ra sự thuận tiện cho người dùng, giúp họ dễ dàng giám sát mọi thứ và kiểm soát ngôi nhà của mình.

>>> Tham khảo thêm: Thiết bị điện thông minh Lumi

Hệ thống thông minh bán tự động bao gồm: Thiết bị kiểm soát trung tâm kết nối với các thiết bị còn lại thông qua việc truyền thông dữ liệu mạng có dây hoặc mạng không dây.

Đối với thiết bị này người dùng có thể kiểm soát và điều khiển các thiết bị điện trong nhà một cách dễ dàng và đơn giản thông qua laptop, máy tính để bàn, điện thoại di động, máy tính bảng,… trong bất kỳ thời điểm nào mà bạn muốn.

Ví dụ:

Khi bạn đang đi công tác hay ở cơ quan làm việc thì bạn vẫn có thể ngồi tại đó tắt một số thiết bị điện ở nhà mà trước khi đi làm bạn quên tắt chúng. Hay khi bạn đang trên đường trở về, để tiết kiệm thời gian chờ đợi nước nóng thì bạn có thể khởi động bình nước nóng lạnh ngay tại thời điểm đó bằng điện thoại trên tay.

3.2 Thiết bị điện thông minh có khả năng tự động hoàn toàn

Các thiết bị điện thông minh gia đình có khả năng tư vận hành, đó là một tính năng vượt bậc của giải pháp nhà thông minh. Với giải pháp này giúp cho bạn có cuộc sống tiện nghi và hiện đại hơn.

Với khả năng tích hợp cảm biến chuyển động, cảm ứng ánh sáng, không cần có sự tác động của con người mà thiết bị vẫn có thể hoạt động tốt.

Đầu tiên phải kể đến việc sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại cho việc chiếu sáng thông minh. Đó là gì? Đó là đèn sẽ tự động chiếu sáng khi con người đi vào vùng cảm ứng, điều đó sẽ tạo ra sự thuận tiện, hiện đại và tiết kiệm được một lượng lớn điện năng.

Thiết bị này thích hợp lắp đặt ở một số chỗ như: hành lang, cầu thang, ngoài sân vườn, nhà vệ sinh,…

Bên cạnh đó, thiết bị điện thông minh gia đình còn có một số tính năng sau:

– Kiểm soát rèm cửa cảm ứng: Thiết bị này sẽ tự động đóng, mở cửa khi trời sáng, có nắng, hoặc mưa gió,…

– Hoạt động theo thiết lập của người dùng: Ví dụ điều hoà, bình nóng lạnh bật tắt theo theo lịch hẹn,…

– Hệ thống an ninh: Trong trường hợp có kẻ trộm đột nhập vào nhà thì tất cả các đèn đều bật sáng, tín hiệu nhấp nháy liên tục và hú còi inh ỏi, thêm vào đó, thiết bị còn quay số chủ nhà để phát đi thông báo khẩn.

– Hệ thống báo cháy sẽ hoạt động khi ngôi nhà bị chập điện hoặc bị rò rỉ khí gas.

Thông qua bài viết trên đây, Smarttech247 đã giúp bạn đọc hiểu về hoạt động của thiết bị điện thông minh gia đình. Thiết bị này bao gồm những bộ phận nào và công dụng chúng ra sao, để từ đó bạn cân nhắc xem có nên lắp thiết bị điện thông minh này cho ngôi nhà của bạn không.

Trong trường hợp bạn còn đang phân vân và muốn được tư vấn kỹ hơn về vấn đề lắp đặt thì bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp thiết bị Smarttech247 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0855.116.555

Email: Smarttech247.jsc@gmail.com

Website: www.smarttech247.vn

 

Bài viết liên quan
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

0855.116.555