Hướng dẫn tự lắp camera tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Camera giám sát đang là một thiết bị phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, các nhà sản xuất đã tối giản hóa quy trình lắp đặt để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Nhờ đó, chúng ta hoàn toàn có thể tự lắp camera tại nhà. Vậy, việc này được thực hiện như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tự lắp camera tại nhà có đơn giản không?

Để có thể tự lắp đặt camera tại nhà, bạn cần xác định vị trí, dụng cụ cần thiết và hiểu rõ sơ đồ lắp đặt. Về camera, chúng được chia làm hai loại là lắp camera không dây và có dây. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp. 

Chẳng hạn như, nếu không gian nhỏ, bạn có thể chọn camera không dậy. Tuy nhiên, bạn cần trang bị hệ thống đường truyền wifi tốt để hình ảnh luôn ổn định. Bên cạnh đó, nếu không gian lớn hơn thì camera có dây sẽ cho hiệu quả cao hơn. 

Ngoài ra, trường hợp lắp thiết bị quan sát ở ngoài trời, các bạn nên sử dụng loại chuyên dụng để tránh yếu tố thời tiết. Việc lắp đặt thiết bị này được thực hiện rất đơn giản nếu bạn áp dụng đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất. 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lắp camera gia đình

2. Các bước lắp đặt camera tại nhà

Hiện nay, việc lắp đặt camera trở nên phổ biến hơn rất nhiều so với trước đây. Do đó, bạn có thể tự thực hiện theo các bước sau đây.

2.1 Kiểm tra vị trí và góc đặt camera quan sát

Bước này rất quan trọng việc lắp camera tại nhà. Bạn cần chú ý một số điều dưới đây trước khi lựa chọn góc máy.

  • Camera cần được lắp trên cao để tầm nhìn được xa, rõ hơn và bao quát tối đa không gian. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm số lượng thiết bị cũng như chi phí.
  • Vị trí đặt thiết bị cần chú ý xa tầm tay của trẻ em, kẻ trộm,…
  • Góc quay cần tránh các loại bóng đèn để tránh hình ảnh bị chói, không rõ ràng,…
  • Camera cần được đặt ở vị trí gần nguồn điện, kể cả camera không dây.

2.2 Lắp đặt camera vào vị trí phù hợp

Đầu tiên, dùng máy khoan và khoan lỗ trên tường và các vị trí đã xác định trước để cố định thiết bị. Bạn cần nhớ rằng cần đảm bảo góc quan sát tốt nhất cho camera của mình. Theo nhà sản xuất, các gói camera được bán trên thị trường đều đính kèm ốc vít, giá đỡ,… để bạn có thể lắp đặt thuận tiện nhất.

2.3 Sắp xếp các đường dây và cáp 

Đây chính là giai đoạn khó nhất khi lắp camera an ninh gia đình. Đầu tiên, hãy xác định tuyến dây ngắn nhất để công việc được dễ dàng hơn. Mỗi loại camera đều đi cùng một loại cáp phù hợp. Do đó, bạn nếu lắp đặt theo hướng dẫn để thiết bị hoạt động tốt nhất.

Sau đó, khoan một lỗ cho dây đi qua, đẩy toàn bộ các đầu cáp vào đây. Như vậy, bạn đã có thể giấu chúng đi để tránh làm phá hỏng cách bài trí trong căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể dùng ống nhựa để che giấu dây tín hiệu và cáp nguồn của camera an ninh.

2.4 Kết nối hệ thống camera an ninh

Sau khi đi dây thành công, bạn tiến hành kết nối hệ thống camera giám sát và kiểm tra khả năng hoạt động của nó. Trong trường hợp mất điện đột ngột, bạn nên kết nối camera với máy phát điện. 

2.5 Cài đặt thiết lập camera an ninh 

Bước cuối cùng là thiết lập camera quan sát bằng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính,… Thông thường, một số nhà sản xuất camera quan sát sẽ tự cài đặt ứng dụng để bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. 

Như vậy, các bạn có thể thấy việc tự lắp camera tại nhà được thực hiện rất đơn giản. Nếu bạn đang quan tâm đến các thiết bị quan sát, hãy tham khảo từ Smarttech, đơn vị cung cấp dịch vụ lắp camera tại nhà hà nội theo các thông tin như sau: 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Hotline0855.116.555

Email: smarttech247.jsc@gmail.com

Website: www.smarttech247.vn

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Bài viết liên quan
Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

0855.116.555